Để làm được một viên mọc bò ngon chẳng hề đơn giản!
Thịt bò phải được chọn thật kỹ, được các nghệ nhân tỉ mỉ lọc da và gân. Công đoạn này cần phải làm thủ công, bởi chẳng máy móc nào có thể hiểu về nguyên liệu như những bậc thầy dày dạn kinh nghiệm.
Thịt bò được dần nhuyễn thủ công bằng các thanh kim loại, tạo thành hỗn hợp mịn, mướt màu hồng nhạt. Hỗn hợp được ủ đá lạnh để giữ độ tươi và chất dai chắc đàn hồi của thịt bò, nhồi cùng nước bột gạo theo tỷ lệ bí truyền - đây là bí quyết chính khiến viên thịt quết lại đặc, mịn và ngậy miệng. Tỉ lệ này chỉ cần sai một ly, viên mọc cho ra hoặc sẽ bị bở tơi mất độ giòn, hoặc sẽ khô cứng không ngon.
Mọc bò tươi chỉ cần cắn nhẹ một miếng, độ tươi sảng khoái và vị ngọt nguyên bản sẽ ngập tức lan tỏa trong khoang miệng, chạm vào đầu lưỡi, nở bung trên từng giác quan. Chấm chút sốt sate tôm sò điệp đặc trưng của Tian Long, một nồi lẩu đầy ăm ắp chẳng mấy chốc đã vơi…
______
Tian Long - Lẩu bò tươi Triều Châu
Cơ sở 1: 107-D5 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Cơ sở 2: Vincom Center Phạm Ngọc Thạch, 2 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội